MÁCH BẠN CÁCH DÙNG MÁY SƯỞI AN TOÀN, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Cách dùng máy sưởi

Máy sưởi là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình Việt vào mùa đông. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng máy sưởi đúng cách? “Bỏ túi” ngay những bí quyết dưới đây để sử dụng máy sưởi vừa an toàn vừa tiết kiệm điện năng cho gia đình!

1. Không để máy sưởi hoạt động liên tục quá lâu

Sau 3-4h bật máy sưởi, bạn nên tắt máy để máy nghỉ 30 phút để tránh tình trạng động cơ quá tải, quá nhiệt, tăng nguy cơ cháy nổ. Bạn cũng có thể lựa chọn những dòng máy sưởi có chức năng hẹn giờ hoặc tự động ngắt khi quá nhiệt.

2. Không nên đóng kín phòng

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nên đóng kín cửa phòng khi dùng máy sưởi để tiết kiệm điện và giữ không khí trong phòng luôn ấm. Tuy nhiên, Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng khô nóng, không có sự lưu thông, dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí đối lưu trong khi bật điều hòa, máy sưởi.

3. Không nên đặt nhiệt độ quá nóng

Khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Đối với khí hậu nước bạn nên để máy sưởi từ 22 đến 25 độ.

4. Không nên để máy sưởi quá gần người khi ngủ.

Khi để máy sưởi quá gần người khi ngủ rất dễ gây khó thở và khô da. Khoảng cách an toàn và lý tưởng nhất của máy sưởi là cách người hoặc cách giường từ 1.5 – 2m.

5. Tránh để những vật dụng dễ cháy gần máy sưởi

Bạn không nên đặt máy sưởi gần những các vật dụng dễ bén lửa như: giấy, rèm cửa, quần áo,… để tránh gây ra hỏa hoạn. Bạn cũng cần hạn chế đặt quạt trên những vật dụng khác như: bàn, ghế, giường hoặc các mặt kệ không bằng phẳng để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng và tránh làm hỏng quạt cũng như các đồ dùng khác trong phòng.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy sưởi an toàn, tiết kiệm. 

Tìm hiểu thêm các sản phẩm máy sưởi FUJIPOVA Tại đây

FUJIPOVA – GIA DỤNG TIÊU CHUẨN NHẬT

Hotline: 1900232330 – 0839777333

Website: https://fujipova.com/

Địa chỉ: CCN ô tô 1/5 Nguyễn Khê, Đông Anh, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *